Thịt lợn “lực sĩ” hiểm họa gây vô sinh, ung thư, tâm thần

Thời gian gần đây thông tin về một loại thịt lơn “lực sĩ” có mặt trên thị trường Việt Nam có thể gây nên những căn bệnh nguy hiểm như vô sinh, ung thư và tâm thần khiến người tiêu dùng trong nước không khỏi hoang mang.

Được gắn mác thịt lợn siêu nạc để đánh lừa người tiêu dùng

Hạn chế chất béo và mỡ động vật trong thành phần các bữa ăn là ưu tiên số 1 của các chị em nội trợ. Để gây sự chú ý đối với người tiêu dùng, một trang trại thuộc công ty Duroc (Campuchia) đã sử dụng một loại hormone và steroid để tăng trọng lượng một cách nhanh chóng của những chú lợn cũng như giảm chi phí sản xuất. Một điều nguy hiểm ở đây là những loại hormone này có thể tạo ra những “lực sĩ lợn” thực thụ, chúng gần như không có mỡ, toàn bộ cơ thể là những khối cơ bắp đồ sộ. Các sản phẩm thịt siêu nạc “lực sĩ” này được xuất sang các nước lân cận, trong đó có thị trường Việt Nam.

thịt lợn tiêm hormone

Lợn được tiêm hormone để trở thành lực sĩ

Các sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc từ các trang trại sử dụng hormone đều bị cấm lưu hành bởi ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tổ chức PETA đã lên án gay gắt những hành động này của Duroc và gọi “Đây là sản phẩm của cơn ác mộng!”. Nhưng những kẻ vô lương tâm đã bỏ ngoài tai tất cả, chúng thậm chí còn bán cả dụng cụ, thuốc tiêm cho các chủ trang trại để tăng thêm lợi nhuận.

hormone sử dụng trong thịt lợn

Hormone sử dụng trong thịt lợn

Những chú lợn lực sĩ

Những chú lợn lực sĩ

Mối nguy hại từ thịt lợn “lực sĩ”

Tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện loại thịt lợn này, cùng với những loại hormone được các chủ trang trại lén lút sử dụng để tạo ra loại thịt lợn có năng suất cao. Những chất hormone còn tồn dư trong thịt lợn được người dùng hấp thụ trực tiếp gây nên vô số căn bệnh nguy hiểm như vô sinh, ung thư, tâm thần, bệnh lý về tim mạch, rối loạn chuyển hóa, chậm phát triển…

Thịt lợn lực sĩ

Ăn thịt lợn lực sĩ gây nhiều bệnh nguy hiểm

Theo các chuyên gia, đây là loại thực phẩm nguy hiểm nhất từ trước đến nay và cảnh báo người tiêu dùng hết sức cảnh giác, nên sử dụng thực phẩm ở những địa chỉ tin cậy, biết rõ nguồn gốc và tránh xa loại thịt lợn chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định. Đồng thời, tích cực tuyên truyền để người thân biết đến mối nguy hại từ thịt lợn biến đổi gen, thịt lợn “lực sĩ”, tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Pháp luật New

 

Đọc thêm
DANH MỤC: Dinh dưỡng
TỪ KHÓA: Thịt lợn Ung thư

Sản phẩm liên quan


MỜI BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN