Bất ngờ trước tác dụng điều trị bệnh gút của cây Sói rừng

Sói rừng được đồng bào dân tộc Tày ở Lạng Sơn sử dụng như một loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học về loại cây này, nhưng mới đây các chuyên gia đã chứng minh được khả năng điều trị bệnh gút của sói rừng. Hãy cùng Thaoduoc.net tìm hiểu sâu hơn về tác dụng chữa bệnh gút của cây thảo dược này nhé.

Cây sói rừng – vị trà quen thuộc của đồng bào dân tộc Tày

Nếu như các nhà khoa học bắt đầu tiến hành nghiên cứu về sói rừng trong vòng 30 năm trở lại đây thì loài cây này được đồng bào dân tộc Tày ở các tỉnh miền núi phía Bắc sử dụng từ rất lâu. Cây mọc hoang ở các bìa rừng, ven núi, nơi có độ ẩm cao. Ở nước ta Sói rừng có nhiều ở các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng. Ở Lạng Sơn, đồng bào dân tộc tày thường gọi cây sói rừng bằng tên Chè thói (hay chè sói), vì cây này có thể dùng thay chè xanh, ướp thành trà dùng hằng ngày.

Nước sắc cây sói rừng

Cây sói rừng được dùng làm trà uống hàng ngày

Cách dùng cây sói rừng của người dân nơi đây khá đơn giản. Sói rừng tươi được thu hái quanh năm, rửa sạch, cắt đoạn rồi phơi khô. Để tránh ẩm mốc, sói rừng khô được đựng trong túi nilong bao gói kín để dùng dần. Cách dùng tương tự như chè xanh, nếu cẩn thận có thể nấu lên như các vị thuốc nam. Theo Đông y, sói rừng có vị đắng, cay, tính hơi ấm, có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, khu phong trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống (lưu ý: sói rừng có độc nhẹ) vì vậy một số nghiên cứu gần đây đã ứng dụng thành công cây sói rừng trong việc điều trị bệnh Gút.

Cách sử dụng Sói rừng điều trị bệnh Gút

Sói rừng được nghiên cứu và được chứng minh có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh như vẩy nến, trực trùng, viêm ruột thừa cấp, bệnh nhọt, cảm mạo, viêm phổi, xương khớp và gần đây là tác dụng điều trị bệnh Gút và hỗ trợ điều trị Ung thư. Đối với bệnh Gút hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm tân dược, TPCN… có thành phần chính từ cây Sói rừng. Nhiều bệnh nhân sử dụng sói rừng theo phương pháp truyền thống, vừa có giá thành rẻ, không lo hàng nhái, hàng giả mà đồng thời tác dụng trị bệnh vẫn hiệu quả.

Cách sử dụng cây sói rừng để điều trị bệnh Gút như sau:

Liều lượng: 15 – 30g sói rừng khô

Cách dùng: Rửa sạch, sắc nước uống hàng ngày, dùng liên tục trong vòng 3 tháng. Sử dụng sau các bữa ăn từ 15 -20 phút, dùng khi còn ấm.

Cây sói rừng được rửa sạch

Trước khi sắc nước nên rửa sạch sói rừng

Ngoài phương pháp sắc sói rừng khô ra, người dùng có thể nghiền thành bột mịn pha uống với rượu (trong trường hợp này rượu làm chất dẫn). Vì vậy, cũng có thể ngâm rượu với cây sói rừng khô trong việc điều trị bệnh.

Lưu ý:

  • Bệnh nhân gút cần kết hợp cùng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Không dùng sói rừng khi đói, nước sắc cây sói rừng không để qua đêm.
  • Bệnh nhân gút cần kiêng các loại thực phẩm: gan, thận, tim, tiết canh, lưỡi, óc, thịt chó, nước ép thịt, cầy vòi, cầy giông, cá trích, nước mắm từ cá trích… đậu hà lan, rau đay, mồng tơi, không uống rượu bia hoặc các chất kích thích khác.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người âm hư hỏa vượng thì không nên dùng cây sói rừng.

Để tìm hiểu sâu hơn về tác dụng và các bài thuốc từ cây sói rừng, mời quý khách tham khảo thêm tại đây.

 

Đọc thêm

Sản phẩm liên quan


MỜI BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN