Cà gai leo bị mốc xanh chế biến lại có dùng được không?

Liên quan đến cách dùng cà gai leo để phòng bệnh gan, nhiều ý kiến của khách hàng phản hồi lại với Thaoduoc.net trong đó có hiện tượng cà gai leo bị ẩm mốc. Vậy khi phát hiện cà gai leo bị nấm mốc thì có thể chế biến lại và tiếp tục sử dụng được không?

Cà gai leo có dễ bị ẩm mốc không?

Cà gai leo rất dễ bị ẩm mốc, đặc biệt nếu không được sơ chế theo đúng kỹ thuật thì trong quá trình bảo quản sẽ dẫn đến tình trạng thay đổi màu sắc, xuất hiện vi sinh vật gây ẩm mốc, hư hỏng.

Vì vậy, trong quá trình chế biến, cà gai leo cần được sơ chế cẩn thận, loại bỏ tạp chất, phơi khô, bao gói cẩn thận, tránh độ ẩm cao. Một đặc điểm đáng lưu ý là cà gai leo càng già, dược tính càng cao thì càng khó bị vi khuẩn, nấm mốc.

Khi phát hiện nấm mốc có nên chế biến lại để dùng không?

Một số người thấy hiện tượng cà gai leo bị nấm mốc đem rửa sạch sau đó phơi lại dưới nắng để tiếp tục sử dụng. Chúng tôi khuyên các bạn nếu gặp trường hợp bị lên nấm mốc như vậy thì hãy ngừng sử dụng sản phẩm, bởi dù có được chế biến lại đi chăng nữa thì dược tính của sản phẩm sẽ không còn được cao như trước nữa, chưa kể vi khuẩn, nấm mốc sau khi được hình thành sẽ tồn tại và gây hại đối với sức khỏe của người sử dụng.

cà gai leo bị ẩm mốc

Nếu không được bảo quản cẩn thận cà gai leo rất dễ bị ẩm mốc

Lời khuyên dành cho quý khách hàng

  • Mua sản phẩm tại các cơ sở cam kết đổi trả hàng nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.
  • Sử dụng sản phẩm tại các cơ sở có uy tín, bảo đảm nguồn hàng sạch, được chế biến đúng theo kỹ thuật tránh tình trạng ẩm mốc, mất dược tính.
  • Cà gai leo càng già thì dược tính càng cao, càng khó bị vi khuẩn, nấm mốc. Nên chọn đơn vị phát triển cà gai leo YHCT để đảm bảo sản phẩm sạch, cho dược tính cao, tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Cà gai leo được trồng như thế nào?

Đọc thêm

Sản phẩm liên quan

Giá bán: 120,000
01/07/2017
phản hồi
Giá bán: 250,000
16/11/2017
phản hồi
Giá bán: 199,000
04/11/2017
phản hồi

Bài viết cùng chủ đề


MỜI BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN