Giảo cổ lam có tác dụng điều trị bệnh ung thư?

Căn bệnh ung thư hiện đang trở thành gánh nặng lớn cho xã hội, việc tìm ra phương thuốc chữa trị căn bệnh này là ưu tiên hàng đầu tại mỗi quốc gia. Việt Nam chúng ta, với nguồn dược liệu đa dạng, phong phú về chủng loại có rất nhiều cây thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Giảo cổ lam, vị thuốc có tác dụng kéo dài tuổi thọ, liệu có tác dụng điều trị bệnh ung thư hay không?

Giảo cổ lam được các nhà khoa học trong nước và quốc tế nghiên cứu chuyên sâu trong thời gian dài, nhiều hợp chất quý đã được tìm thấy trong loại thảo dược này. Một trong số đó phải kể đến là các hoạt chất có tên Gypenoisd VN 01-07.

Quá trình để các nhà khoa học tìm thấy hợp chất quý này được các tài liệu y khoa ghi chép lại như sau: Năm 2011, PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền (Viện YHCT Nguyễn Bỉnh Khiêm) và GS.TS Phạm Thanh Kỳ đã có nhiều nghiên cứu chứng minh về khả năng ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển của các khối u. Một năm sau, GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng với các nhà khoa học Hàn Quốc tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn về tác dụng kìm hãm sự phát triển các khối u của cây giảo cổ lam. Nghiên cứu đã phát hiện ra 7 hoạt chất mới của giảo cổ lam, chưa từng được công bố và đặt tên là Gypenoisd VN 01-07. Điều đáng ngạc nhiên là các hoạt chất này có tác dụng rất tốt đối với các bệnh ung thư như: phổi, đại tràng, vú, tử cung, bạch cầu.

Xem thêm: Nano Fucomin – sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Giảo cổ lam có chữa được ung thư?

Giảo cổ lam có chứa hoạt chất Gypenoisd VN 01-07 tốt cho bệnh nhân ung thư

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, người mắc bệnh Ung thư khi sử dụng giảo cổ lam có sự chuyển biến rõ rệt về sức khỏe, so với những bệnh nhân không được sử dụng loại trà này. Điều này được lý giải là trong giảo cổ lam có các hoạt chất Gypenoisd VN 01-07 giúp tăng cường sự miễn dịch cho bệnh nhân .

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, giảo cổ lam được sử dụng như một loại TPCN giúp bệnh nhân ung thư tăng cường hệ miễn dịch, kích thích ăn ngon, ngủ sâu giấc, hạn chế các tác nhân gây hại do quá trình điều trị bằng hóa trị, xạ trị, chứ không thể thay thế hoàn toàn được các phương pháp điều trị bệnh ung thư hiện nay. Vì vậy, GS.TS Phạm Thanh Kỳ có khuyến cáo người bệnh Ung thư, không nên thay thế thuốc điều trị ung thư bằng giảo cổ lam, mà chỉ nên dùng kết hợp với các loại thuốc chống Ung thư để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Trong tự nhiên có nhiều loại giảo cổ lam, tuy nhiên loại được GS.TS Phạm Thanh Kỳ khuyên mọi người nên sử dụng đó là cây giảo cổ lam 5 lá. Thông tin về cây giảo cổ lam 5 lá, mời các bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Xem thêm: Chia sẻ của một bệnh nhân u nang buồng trứng sau khi dùng giảo cổ lam

Đọc thêm

MỜI BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN