Làm sao để phân biệt được cây xạ đen với cây xạ vàng?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết phân biệt giữa cây xạ đen và cây xạ vàng, khi mua về không biết sản phẩm có phải cây xạ đen hay không?

Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để lựa chọn đúng cây xạ đen, tránh mua phải cây xạ vàng hay cây xạ đỏ dược tính thấp.

Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta rất nhiều cây thuốc quý, một trong những cây thuốc, vị thuốc nhận được sự quan tâm của đông đảo quý khách hàng đó là cây xạ đen – cây thuốc đã được Viện Quân y 103 nghiên cứu trong 12 năm và đi đến kết luận “Xạ đen có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư”. Nhưng cũng chính trong sự đa dạng sinh học đó của nước ta mà có nhiều loài đặc điểm tự nhiên rất giống với cây xạ đen. Một trong những loài cây mà chúng ta hay nhầm lẫn với cây xạ đen đó chính là cây xạ vàng. Hãy cùng Thaoduoc.net chỉ ra sự khác nhau giữa cây xạ đen và cây xạ vàng nhé:

Cách phân biệt bằng cây tươi

Khi có cây tươi bạn rất dễ nhận biết đâu là cây xạ đen, đâu là cây xạ vàng. Cây xạ đen có nhiều nhựa đen trong thân do vậy thân có màu sẫm, phần ngọn và lá non của cây xạ đen có sắc tố đen tím nổi bật. Còn thân và lá cây xạ vàng hoàn toàn có màu xanh. Ngoài ra, lá xạ vàng mỏng hơn lá cây xạ đen.

Phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng

Cách phân biệt bằng cây khô

Rất khó để nhận biết cây xạ đen khô với cây xạ vàng khô. Một vài điểm chú ý sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được 2 loại cây này, như sau:

➡ Lá cây: Lá xạ vàng rất giòn, dễ vụn nát, có mùi ngái. Còn lá xạ đen không bị giòn, không bị vụn nát, có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

➡ Thân cây: Xạ vàng khi phơi khô thân cây rỗng có màu trắng, không có mùi vị gì. Còn xạ đen khi phơi khô thân có sắc đen, khi ngửi có mùi thơm nhẹ. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý khi mua thân cây xạ đen, tránh nhầm lẫn với cây xạ giả, khi mua thân cành, cần mua loại còn vỏ ngoài màu nâu đậm thì đó mới chính là xạ đen.

Phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng 2

Phân biệt lá xạ đen và lá xạ vàng khô

Phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng

Lưu ý tránh mua phải cây xạ lai (xạ đen giả)

Khi sắc nước uống

➡ Màu sắc: Xạ vàng khi sắc nước có màu vàng nhạt. Xạ đen khi sắc có màu nâu đậm.

➡ Hương vị: Nước sắc cây xạ vàng vị nước nhạt, có mùi ngái. Xạ đen nước sắc có màu nâu đậm, vị ngọt nhẹ, uống rất ngon.

Phân biệt cây xạ đen và cây xạ vàng 4

Nước sắc giữa xạ đen và xạ vàng có màu sắc và mùi vị khác nhau

Những tác dụng không thể bỏ qua của xạ đen làm cho cây thuốc này trở nên nổi tiếng, từ một vị thuốc nam nay đã được các nhà khoa học công nhận với công dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Vì vậy, khi sử dụng, yếu tố tiên quyết để đạt được kết quả như mong đợi là phải mua được sản phẩm xạ đen “thật”, hàng có xuất xứ, đảm bảo về chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Những chia sẻ trên đây là phương pháp nhận biết giữa hai loại cây xạ đen và cây xạ vàng, hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được cây xạ đen tốt nhất trên thị trường để mang lại hiệu quả phòng và điều trị bệnh.

Mọi thông tin về cây xạ đen quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại:   0946.875.000 Tất cả các thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm

Sản phẩm liên quan

Giá bán: 70,000
03/06/2017
phản hồi

MỜI BẠN ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN